Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hotdeal, du lịch, ẩm thực, thời trang, công nghệ...

Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng nhân sâm quá liều

1. Mất ngủ, nhức đầu và buồn nôn

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của nhân sâm là rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ, đau đầu, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa. Tuy những tác dụng phụ này không nghiêm trọng, nhưng chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều khó chịu.

2. Các vấn đề về tim mạch

Nhân sâm làm tăng nhịp tim và huyết áp của cơ thể, có thể khiến các bệnh tim từ trước trầm trọng hơn. Những người có vấn đề về tim mạch, huyết áp hoặc tiền sử nhồi máu cơ tim không nên dùng nhân sâm trước khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

3. Phụ nữ có thai và cho con bú

Nhân sâm không an toàn cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Sử dụng nhân sâm khi mang thai có thể dẫn đến sẩy thai và dị tật bẩm sinh, phụ nữ đang cho con bú nên tránh vì có thể gây ngộ độc ở trẻ sơ sinh.

4. Hạ đường huyết

Sử dụng nhân sâm quá nhiều có thể làm cho lượng đường trong máu giảm mạnh. Do đó, bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc thì không nên sử dụng nhân sâm vì sẽ làm giảm lượng đường trong máu và gây ra một số tác dụng phụ.

5. Viêm mạch máu

Liều cao của nhân sâm có thể gây viêm các mạch máu trong não, có thể dẫn đến đột quỵ, sốt, nhức đầu...

6. Ức chế đông máu

Sâm ức chế đông máu vì nó hoạt động như chất làm loãng máu hoặc chống đông. Nó có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề chảy máu vì thế nên tránh dùng nhân sâm trước khi phẫu thuật. Những người bị các vấn đề về đông máu hoặc rối loạn chảy máu nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng nhân sâm.

7. Dị ứng

Những người bị dị ứng với nhân sâm có thể gây khó thở, ngứa, phát ban.. nếu phản ứng nặng có thể gây tử vong vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn bị dị ứng với loại thảo dược này.

8. Tâm thần phân liệt

Sử dụng nhân sâm quá liều sẽ gây ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Sử dụng nhân sâm với thuốc chống loạn thần kinh có thể làm thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh ở những người bị tâm thần phân liệt hoặc chứng rối loạn tâm thần khác.

9. Huyết áp

Tác dụng của nhân sâm đối với huyết áp vẫn còn đang gây tranh cãi vì nó có thể dẫn đến giảm hoặc tăng huyết áp. Những người bị các vấn đề huyết áp nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nhân sâm để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào.

10. Các tác dụng phụ khác

Việc sử dụng nhân sâm kéo dài trong thời gian dài có thể dẫn đến rối loạn chảy máu, phù nề, nhịp tim không đều, đánh trống ngực, thị lực giảm, ngứa, khô miệng và môi.

Nhân sâm là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, bài viết này không phải để bạn tránh xa nhân sâm mà muốn nhắc nhở bạn hãy sử dụng dược liệu này vừa phải, phù hợp với cơ thể và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng chứ không nên tùy ý sử dụng.

 

0
KoKoMart.Vn back to top