Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hotdeal, du lịch, ẩm thực, thời trang, công nghệ...

Những điều cần lưu ý khi mua sâm Hàn Quốc

 Nhân sâm Hàn Quốc luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người nếu muốn lựa chọn dược liệu để chăm sóc sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, để mua sâm Hàn Quốc đảm bảo chất lượng, bạn cần có những hiểu biết và nắm được những điều cần lưu ý như sau

  1. Cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ khi mua sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là dược liệu quý hiếm trong 4 dược liệu được Đông y coi trọng. Sâm Hàn Quốc cũng là một trong những biểu tượng đại diện cho đất nước này bởi sự đặc trưng riêng biệt mà không sâm ở bất kì đất nước nào trên thế giới có thể có được.

Nhân sâm Hàn Quốc được mọi người tin tưởng sử dụng và ưa chuộng bởi những công dụng thần kì mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Và bởi vì nhận được rất nhiều sự tin tưởng nên giá nhân sâm vì thế cũng tương đối cao so với các loại dược liệu thông thường khác. Thế nên việc giả mạo sâm Hàn Quốc để kiếm lời là một trong những tình trạng đáng lo ngại hiện nay.

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ khi mua sâm Hàn Quốc là một trong những điều cần lưu ý đầu tiên nếu bạn muốn mua loại dược phẩm này để chăm sóc sức khỏe gia đình. Chỉ khi mua được sâm Hàn Quốc chính hãng thì mới có thể phát huy hết công dụng và giá trị của nó đối với sức khỏe con người.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm gán mác nhân sâm Hàn Quốc, nhưng thực chất chỉ là sâm bình thường được trồng và chăm sóc ở các đất nước khác, hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng như sâm Hàn Quốc. Chính việc giả mạo đó khiến cho người tiêu dùng mất lòng tin khi mua phải sản phẩm không chất lượng.

Bởi vậy mà, tìm hiểu nguồn gốc xuất sứ trước khi mua sâm Hàn Quốc là một trong những yếu tố then chốt để bạn có thể tìm và mua được một sản phẩm quý và tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm Hàn Quốc

  1. Giá cả cũng là yếu tố cần lưu ý khi mua sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc vốn là loại dược liệu quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao nên giá của nhân sâm cũng thường cao hơn những loại dược liệu bình thường khác.

Và cũng vì giá của sâm Hàn Quốc khá cao nên cũng có nhiều trường hợp các địa chỉ bán sâm Hàn Quốc thường đội giá lên so với thị trường. Ngoài chất lượng thì bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo giá chung trên thị trường để tránh mua phải giá quá cao.

Dưới đây là bảng giá nhân sâm tươi trung bình trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định và mua được cho mình sâm tươi nguyên củ với mức giá hợp lý nhất.

Bảng giá sâm Hàn Quốc

  1. Mục đích sử dụng cũng là yếu tố cần được lưu ý

Bên cạnh chất lượng và giá cả thì mục đích sử dụng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mua sâm Hàn Quốc. Bởi mục đích sử dụng có thể chi phối tới những yếu tố liên quan.

Nhân sâm là loại thảo dược truyền thống dùng để bồi bổ khí huyết cho cơ thể, và mục đích sử dụng liên quan trực tiếp tới việc lựa chọn nhân sâm. Chẳng hạn như:

  • Bạn cần mua sâm để làm quà đi biếu hoặc để ngâm rượu hay sử dụng trong các trường hợp quan trọng thì bạn cần chọn loại nhân sâm có tuổi đời cao như sâm 6 năm tuổi. Bởi đó là loại sâm có giá trị dinh dưỡng cao, hoàn toàn phù hợp trong những dịp quan trọng cần một món quà chỉn chu và có giá trị.
  • Nhưng nếu bạn chỉ cần nhân sâm để ngâm mật ong, ngâm nghệ hoặc sử dụng với mục đích bồi bổ và chăm sóc sức khỏe cho cơ thể thì bạn có thể chọn loại sâm ít năm tuổi hơn như sâm 3-4 năm tuổi. Đây là loại sâm có tuổi đời vừa phải, giá trị dinh dưỡng khá cao và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng để ngâm rượu hoặc ngâm mật ong bồi bổ cho cơ thể.
  • Còn nếu bạn muốn hầm sâm cùng các món ăn để chăm sóc gia đình hàng ngày thì chỉ cần lựa chọn loại sâm nhỏ nhất, với giá thành ít nhất để sử dụng cùng, bởi mua loại nhân sâm này phù hợp nhất trong việc chế biến thành món ăn cho gia đình

Như vậy, mua sâm Hàn Quốc cũng cần tìm hiểu rất kĩ càng từ chất lượng đến giá cả và mục đích sử dụng để bạn có thể tìm mua được cho mình nhân sâm phù hợp nhất.

0
KoKoMart.Vn back to top