Sốt tokbokki cay thường được làm bằng sự kết hợp của gochujang (고추장, ớt bột đỏ Hàn Quốc) và gochugaru (고추 가루, ớt đỏ Hàn Quốc). Một số người chỉ đơn giản làm nước sốt bánh gạo này với gochujang và một số chỉ sử dụng gochugaru.
-Sản phẩm của: Công ty TNHH SX TM DV Green Foods
-Sản xuất tại Việt Nam
-Thành phần: Ớt bột (10%), đường, nước, tương cà, tỏi, muối, chất điều vị: Mononatri L-glutamat (621), chất bảo quản: Kali sorbat (202).
-Đặc tính sản phẩm: Màu đỏ tươi và vị cay nồng của ớt.
-Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở bao bì, bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
-Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng:
Pha sốt với một lượng nước thích hợp cho loãng tùy theo khẩu vị, sau đó đun sôi và cho bánh gạo vào đến khi chín mềm rồi thưởng thức.
Có thể dùng sốt này để nấu lẩu tokbokki, làm gia vị tẩm ướp các loại thịt hoặc chấm trực tiếp với món ăn
Dùng sốt nấu bánh gạo tokbokki
1. Cho 300 ml nước và 100 gram sốt vào nồi rồi đun sôi.
2. Sau khi nước sôi, cho bánh gạo và kèm chả cá và hành tây. Đung trong 3 phút đến khi bánh mềm.
3. Cho bánh ra dĩa và rắc thêm hành lá, mè rồi thưởng thức.
*** Tương ớt có thể dùng để chấm trực tiếp, tẩm gia vị cho các món nướng hoặc dùng kèm lẩu.