Nếu như thưởng thức món Samgyeopsal theo đúng kiểu Hàn Quốc là những miếng thịt lợn ba chỉ dày, béo, dù không bao giờ được nêm nếm gia vị, được nướng trên một cái lò đặt tại bàn ăn đem đến một hương vị tuyệt vời khó cưỡng khi ăn kèm lá kinh giới mà thiếu đi kimchi và ssamjang (hỗn hợp bột đậu tương và tương ớt) thì coi như mất hẳn vị ngon của món này.
Nhà hàng nào ở Hàn Quốc cũng phục vụ món này kèm thêm các món phụ như tỏi tươi thái lát, ớt xanh, hành củ băm, hành lá thái nhỏ và nhiều loại kim chi. Cách làm món này cũng đơn giản, hãy thử nướng những miếng thịt xèo xèo thơm lừng với một vài lát tỏi. Thịt ba chỉ nướng mà nhậu kèm với ruợu soju truyền thống thì quả là hoàn hảo.
Riêng với Tương đậu trộn ăn liền này, là hỗn hợp được trộn giữa tương đậu và tương ớt lên men, mùi thơm của tương đậu, bùi mềm và hơi cay của tương ớt, đôi khi là một chút tỏi xay nhỏ trộn cùng, mỗi khi thịt chín, người ta phết một chút sốt lên bề mặt miếng thịt, cuộn cùng với xà lách xoăn, dưa chuột...sau đó cuộn nhỏ lại cho tất cả vào miệng và nhai kỹ.
Thành phần: Tương đậu nành 53% (đậu nành, bột lúa mì, muối, lúa mì, mạch nha, si rô bắp, hỗn hợp ngũ cốc (Bột lúa mì, muối, lúa mì, mạch nha), gia vị ớt, đường, ngũ cốc lên men, nước, hành tây nghiền nhuyễn, bột ớt gia vị, tinh chất nấm đông cô, tinh chất tỏi, bột tương khử chất béo, mè rang, bột đậu nành rang, tương ớt & muối
Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất, tuy nhiên sau khi đã mở nắp bạn nên để trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong 6 tháng.
Gợi ý món ăn: Chấm lẩu thịt bò, cừu, hải sản, thịt ba chỉ, thịt luộc...
#tuongdauhanquoc #tuongtron #tuongtronhanquoc #ko